ผู้เขียน หัวข้อ: Plantronics หูฟังบลูทูธเพราะด้วยออกกำลัง  (อ่าน 2 ครั้ง)

jackbaristaa

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 20720
    • ดูรายละเอียด
Plantronics หูฟังบลูทูธเพื่อบริหารร่างกาย
หูฟังตัวที่ทางทีมงาน ล้ำหน้าโชว์ ได้มาลองต่อสู้ใช้ปัจจุบันตัวนี้คือ Plantronics BackBeat Fit ถือว่ายังไม่ตายรุ่นที่ออกมาในท้องตลาดได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว อย่างไรก็ดีในเวอร์ชั่น 2018 นี้มีการ bundle เติมให้สมาชิกแอพ PEAR ที่เอาไว้เหตุด้วยฝึกเทรนนิ่งออกกำลังกายแถมมาให้ด้วย นอกจากน.สำหรับเก็บข้อมูลการวิ่งแล้ว หูฟังก็ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนถูกใจออกกำลังกายยุคนี้อยากได้กัน เพราะว่าระหว่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ถ้าเงียบๆ ก็ดูจะน่าเบื่อ ดึงขึ้นเพลงที่ชอบจังหวะสนุกๆ ทำไปด้วยก็จะช่วยให้เพลิดเพลินมากกว่าเดิม พร้อมทั้งหูฟังแบบไร้สาย (Wireless) ที่ผสานต่อกับสมาร์ทโฟน Plantronics ครั้งนี้ก็มีหลากรุ่นหลายแผนการให้เลือก ดีไซน์การออกแบบ, คุณภาพเสียง และฟีเจอร์การใช้งานก็มีส่วนเยอะ
Plantronics นั้นนับว่าเป็นแบรนด์กำเนิดหูฟังชื่อดังอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคนใช้กันอยู่ไม่น้อย ต้นตอมาจากทางฝั่งอเมริกา ที่ทำตัวหูฟัง small talk เกี่ยวกับการสนทนา พร้อมด้วยหูฟังไร้สายในตระกูล BackBeat ก็มีออกมาหลายตัว ด้วย BackBeat Fit ตัวนี้มีดีกรีได้รางวัล Design Award ของ Reddot และ Innovation Award จากการงาน CES มาแล้ว

การออกแบบ Plantronics[/url] [/b]
Plantronics มีชีวิตหูฟังที่ออกแบบมาสำหรับมนุชที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายโดยเจาะจง ตั้งแต่การวิธีการสวมใส่ในรูปพรรณของการคล้องด้านหลังใบหู ช่วยเหลือให้แน่นกระชับ มั่นใจได้ว่าไม่พ้นระหว่างที่ขยับหรือเคลื่อนไหว ตัวเครื่องไม้เครื่องมือเป็นยางสังเคราะห์ที่มีความอ่อนตัวและน้ำหนักเบาพ่างแค่ 24 กรัม ตัวสายมีการเคลือบสารที่ดำรงฐานะ Nano Coating ของ P2i ช่วยเหลือป้องกันความชื้นพร้อมด้วยปฎิกริยาที่จะเกิดขึ้นเคลื่อนเหงื่อ และยังทำได้กันน้ำกันฝุ่นได้ระดับมาตรฐาน IP57 สามารถล้างทำความไร้มลทินได้ด้วยน้ำ (แต่ใส่ว่ายน้ำไม่ได้) ส่วนที่ตัวสายคล้องด้านหลังจะมีตัวเด้งกลับแสงไฟจากรถ เพราะด้วยใช้วิ่งหรือปั่นจักรยานในเวลาราตรีกาลอีกด้วย

ที่ตัวหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นจะมีกองของปุ่มสั่งต่างๆ อยู่ Plantronics โดยที่อาณาเขตสายจะไม่มีสิ่งไรมาห้อยโตงเตงให้รู้สึกรำคาญระหว่างกระดุกกระดิก ที่หูด้านขวาจะมีปุ่มกดเกี่ยวกับ เปิด-ปิด, ปุ่มกฎเมนู, ไฟ LED แจ้งสถานะการประจำการ, ช่องเสียบ Micro USB ส่วนหูทางซ้ายจะมีปุ่มกดปรับระดับเสียง และปุ่มสั่งการเล่นเพลง มาดูที่ชุดของลำโพงหูฟัง ใช้เป็นไดร์เวอร์ขนาด 13 มิลลิเมตร แล้วตัวยางหูฟังนั้นจะเป็นแบบกรวยเสียง ราวกับกับ Earpod ของ Apple การใส่จึงเป็นเหมือนแค่ให้กรวยเสียงยิงเข้าไปในรูหูของเรา ไม่ได้เป็นการใช้จุกอย่างอุดเข้าไปเหมือนกับหูฟังกลุ่ม In-Ear

ย่อแล้ว Plantronics BackBeat Fit น่าใช้หรือไม่ก็ไม่?
เพราะด้วยราคาค่าตัวเปิดอยู่ที่ 4,690 บาท ถือว่าครอบครองหูฟังในราคาที่ไม่ได้ถูกมากนัก แต่ถ้าว่าด้วยคุณภาพการใช้งานทั้งด้านเสียง, สมรรถนะ, การออกแบบที่อร่าม กันน้ำกันเหงื่อ ทำออกมาเกี่ยวกับรองรับไลฟ์สไตล์การออกกำลังและเล่นกีฬา แถมยังมีให้ใช้งานแอพ PEAR ด้วยฝึกเทรนนิ่งการออกกำลังกายมาหาให้ใช้ฟรีอีกด้วย นับเป็นหูฟังไร้สายคุณค่าดีอีกตัวที่ใช้แล้วไม่ผิดหวัง
ยิ่งไปกว่านี้ตัวหูฟังจะมีไมโครโฟน Plantronics เพราะว่าใช้เวลาพูดจารับสายในสมาร์ทโฟน ไม่ก็ใช้พูดเพื่อสั่งเป็นกฎเสียงได้อีกด้วย

Tags : Plantronics,Plantronics,Plantronics