ผู้เขียน หัวข้อ: การใช้น้ำมันนวดอย่างไรให้ตรงจุด  (อ่าน 20 ครั้ง)

0101lopppllh@gmail.com

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
    • ดูรายละเอียด

การใช้น้ำมันนวดให้ถูกจุด
นวดหัว


ลดอาการปวดหัวไมเกรน


          น้ำมันนวดสามารถใช้สำหรับผู้ที่เคยทรมาทรกรรมจากอาการปวดหัวไมเกรนอยู่บ่อยครั้ง หมอก็ได้แนะนำให้ทดลองไปนวดบำบัดรักษาสุขภาพดูบ้าง ด้วยเหตุว่าจากผลการศึกษาเรียนรู้ของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า ผู้ที่มีลักษณะอาการปวดศีรษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวต่อเนื่องกัน 2-3 สัปดาห์ จะสามารถบรรเทาอาการข้างๆของโรคไมเกรน รวมทั้งนอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ


บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย


          ขณะที่บริหารร่างกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลพวงเป็นลักษณะของการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามเนื้ออักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาเล่าเรียนของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เปิดเผยวิธีบรรเทาอาการว่า ให้ทดลองไปเอนหลังรับบริการนวดตัวดูบ้าง เนื่องจากว่าการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่เคร่งเคลียดจากการบริหารร่างกายเจริญพอๆกับการกินยาคลายกล้ามยังไงยังงั้นเลยล่ะ


มองเด็กขึ้น


          ต่อไปนี้ไม่ต้องลำบากแอ๊บแบ๊วฉุดกระชากวัยอีกต่อไป เนื่องจากว่าเพียงแต่ไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้เรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ชำนาญด้านผิวหนังก็ได้อธิบายเพิ่มเติมว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียนดีขึ้น ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นด้วย ทั้งการนวดยังช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารและก็วิตามินต่างๆซึมไปสู่เซลล์ผิวเจริญขึ้น ช่วยทำให้ผิวมองมีชีวิตชีวาเต่งตึงได้อีกครั้ง รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองอาการ PMS


          สาวๆทุกคนคงทราบดีว่าอาการ PMS ก่อนมีรอบเดือนนั้นสร้างความทรมานให้กับพวกเราได้มากมายขนาดไหน แต่ว่าวันนี้พวกเราไม่ต้องกังวลกับอาการเหล่านี้อีกต่อไป เนื่องจากผลการค้นคว้าของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถคุ้มครองป้องกันอาการใกล้กันทุกชนิดในเวลาที่หญิงมีรอบเดือนได้อยู่มือ ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดน้ำมันนวดข้างหลัง ปวดท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการรำคาญฉุนเฉียว แต่ว่าแนวทางนวดบางทีอาจจะได้ผลดีกับสาวๆที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ


ลดอาการใกล้กันของโรคมะเร็ง


          ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยบอสตันเปิดเผยว่า คนไข้โรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น บรรเทาลักษณะของการเจ็บปวด รวมถึงมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลงานวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เผยว่า คนเจ็บโรคมะเร็งระยะแพร่ขยาย จะทรมาทรกรรมจากลักษณะการเจ็บปวดน้อยลง อาเจียนน้อยครั้ง หรือเปล่าอ้วกเลย รู้สึกชื่นบานขึ้น ความดันดียิ่งกว่าเดิม รวมทั้งเครียดจากอาการป่วยลดลง หลังจากได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด


บรรเทาอาการปวดเรื้อรัง


          ผู้ชำนาญทางด้านกายภาพบรรเทาได้เล่าถึงประสบการณ์ของตนให้ฟังว่า คนที่มีลักษณะปวดเรื้อรัง อย่างเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และอาการปวดปวดเมื่อยเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะการเจ็บปวดกลุ่มนี้ลงไปได้มาก หลังจากได้รับบริการนวดอย่างถูกต้องต่อเนื่องกันเพียง 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เนื่องจากว่าการนวดได้อย่างตรงจุด จะช่วยบรรเทาอาการเกร็งของกล้ามเนื้อในส่วนนั้นๆได้อย่างรวดเร็ว ก็เลยสามารถทุเลาลักษณะของการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อบริเวณนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองค่ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือกน้ำมันนวดขึ้นกับการใช้แรงงาน รวมทั้งสรรพคุณต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละจำพวก โดยส่วนมากน้ำมันพื้นฐานที่นิยมนำมาผสมทำน้ำมัน  เป็นต้น ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นยิ่งกว่าน้ำมันนวดที่ทำขึ้นมาจากถั่วเหลือง แล้วก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ และทำลายของเสียที่รังควานเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นโลหิต คุ้มครองการเกิดมะเร็ง นอกเหนือจากนี้น้ำมันเม็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อสภาพทางด้านร่างกาย ทั้งยังยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มกระชุ่มกระชวย
โดยดังนี้น้ำมันแต่ละจำพวกจะมีคุณสมบัติ และคุณประโยชน์ที่นานับประการ ขึ้นกับการเลือกใช้ให้สมควรตามการใช้งาน
[url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3https://www.chiangdaonaturefood.com/product/45/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันนวด[/url] ที่ยอดเยี่ยมของคุณบรรเทาร่างกายและช่วยเหลือการนอนหลับที่ดียิ่งกว่าสำหรับวัน.
หลายๆคนระทมทุกข์แสนสาหัสจากความผิดแปลกของการนอนต่างๆได้มองเห็นการปรับปรุงในนิสัยการนอนของพวกเขาหลังการดูแลและรักษาด้วยการนวดบรรเทา. น้ำมันนวดกระตุ้นจิตใจและจิตวิญญาณ การบำบัด, ฉะนั้นคนไม่ใช่น้อยมีประสบการณ์การนอนหลับลึกและพักเพิ่มมากขึ้น.
ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น
นวดน้ำมันมากขึ้นรวมทั้งรักษาความยืดหยุ่นของข้อต่อของคุณ. นวดตัวที่มีคุณภาพการทำงานของกล้ามทั้งสิ้น, เยื่อและข้อต่อจึงเปลี่ยนแปลงการแสดงกีฬาและการอำนวยความสะดวกสบายสำหรับการขยับเขยื้อนร่างกายของคุณง่ายขึ้น. เว้นแต่สิ่งกลุ่มนี้กำเนิดคุณประโยชน์ต่อร่างกาย, นวดยังช่วยป้องกันการเจ็บและเพิ่มความเร็วในการหาย. นวดแผนโบราณยังเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับในการทุเลาความตึงเครียดของกล้ามรวมทั้งบำรุงรักษาร่างกายของคุณ พอดี แล้วก็มีความยืดหยุ่นเป็นเวลานาน.น้ำมันนวด
กำจัดสารพิษ
สิ่งที่ได้เปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งของการนวดน้ำมันซึ่งมันช่วยทำให้ร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพกำจัดพิษจากสิ่งมีชีวิตด้วยเหตุดังกล่าวการช่วยสนับสนุนสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น.
ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทาน
บริการนวดน้ำมันแล้วก็โดยมากสร้างความแข็งแกร่ง ระบบภูมิคุ้มกันและก็ช่วยในการย่อยอาหารดียิ่งขึ้น.
ศิลป์ที่งามของการนวดได้ทวีความร้ายแรงมากเพิ่มขึ้นด้วยการนวดน้ำมันบางมาก. น้ำมันนวดแต่ละคนมีคุณลักษณะรักษาโรคต่างๆที่มีเพื่อบริการด้านต่างๆสำหรับในการรักษาร่างกายและจิตใจของคุณอีกด้วย. เลือกน้ำมันที่เหมาะสมที่สุดสำหรับความอยากได้เฉพาะบุคคลของคุณและก็ผ่อนคลายร่างกายของคุณด้วยการนวดผ่อนคลายแล้วก็ฟื้นฟูอย่างสม่ำเสมอ, เพื่อรักษาความสมดุลทางจิตใจวิญญาณของคุณและสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงที่สุดของร่างกายของคุณ.น้ำมันนวด
โรคนี้จะไม่อาจจะหายไปได้เอง!
น้ำมันนวด โรคต่างๆเกี่ยวกับข้อจะไม่สามารถที่จะหายขาดได้เอง แม้ว่าอาการที่แสดงออกมาจะร้ายแรงลดน้อยลงก็ตาม และท้ายที่สุดก็จะเปลี่ยนเป็นโรคเรื้อรังแล้วก็นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความยากแค้นในการดำรงชีพเยอะขึ้น